Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog
Mua đá tự nhiên ở đâu uy tín

XÂY DỰNG HIỆU QUẢ HƠN VỚI VẬT LIỆU ĐẾN TỪ THIÊN NHIÊN

June 16 2017

Hiện nay có rất nhiều các loại vật liệu khác nhau được ra đời nhằm đáp ứng các bản thiết kế với cấu trúc lạ cho mọi công trình. Để tạo ra được một vật liệu mới người ta thường trải qua rất nhiều quá trình nghiên cứu, sử dụng thử và vì nó được cấu thành từ những chất hóa học nên thường rất độc, gây ảnh hưởng đến môi trường đặc biệt là nguồn đất và nước. Vậy để giảm được những chất thải từ công trình gây ra sự ô nhiễm cho môi trường và mọi người xung quanh cũng như tạo cảm giác gần gũi thì hiện nay nhiều công trình đá sử dụng tối ưu các vật liệu đến từ tự nhiên.

Từ lâu chúng ta đã có các vật liệu đến từ thiên nhiên có thể ứng dụng vào việc xây dựng: đá, tre, rơm, gỗ, đất…ngoài việc sử dụng chúng có thể bảo vệ môi trường mà giá thành cũng lại rất rẻ nên được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên vật liệu mà có thể ứng dụng tốt nhất cả về xây dựng và về trang trí đó chính là đá. Đá tự nhiên hoàn toàn được cấu tạo từ các thành phần có trong đất nên rất ít gây ra việc ô nhiễm, chúng không chỉ mang một màu nâu của đất hay màu xám của đá mà sau khi qua quá trình mài giũa màu sắc của đá tự nhiên sẽ khiến bạn mê mẩn với các gam màu vô cùng độc lạ.

Các loại đá tự nhiên thường được sử dụng vào việc xây dựng: đá marble, đá granite, đá trầm tích, đá ốp cầu thang... sau khi trải qua giai đoạn gia công chúng có thể ứng dụng vào việc ốp lát hoặc trang trí. Ưu điểm đặc biệt để đá tự nhiên được mọi người ưa chuộng là về màu sắc. Nhiều người thường hay đổ xô vào mua những loại gạch nền, gạch ốp lát có màu sắc tự nhiên, tao nhã tuy nhiên các loại gạch được tạo ra từ con người sẽ không thể đáp ứng được điều đó. Dù mang dải màu rất ít nhưng đá tự nhiên vẫn tạo ra sự khác biệt, đối với đá marble chúng thường có màu xanh ngọc, xám, đỏ, vàng, trắng,... đá granite có màu trắng, đen là chủ yếu. Sự khác biệt là từ những hoa văn thẩm mỹ có tự nhiên trên đá mà không trải qua bất kỳ tác động nào từ con người, các gam màu cũng rất tự nhiên đem lại cảm giác thoải mái, sang trọng cho người dùng.

 

Đặc điểm được ưa chuộng thứ hai là về độ bền. Đá tự nhiên có độ bền, độ cứng khá cao nên thường hay được sử dụng ở những nơi chịu áp lực lớn. Đá granite và marble thường rất được ưu tiên cho các công trình xây dựng lớn vì tạo ra được độ bóng cho sàn nhà. Không những thế, việc vệ sinh chúng khá dễ dàng không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên vì độ cứng và có khối lượng lớn đá tự nhiên rất khó cho việc gia công nên sử dụng chủ yếu cho mặt phẳng bằng.

Trong quá trình sử dụng đá tự nhiên cũng rất dễ lau chùi, không bị thấm nước và ít bị bám bụi. Đối với đá marble chúng ta nên lưu ý vệ sinh thường xuyên để đá không bị xỉn màu và sử dụng được dài lâu.

Nhiều công trình hiện nay thường sử dụng đá tự nhiên thay cho gạch men vì chúng có ưu điểm nổi trội về khả năng hấp thụ nhiệt rất tốt. Vào mùa nóng đá sẽ hấp thụ nhiệt ở bên ngoài và làm không khí bên trong luôn mát mẻ, vào mùa lạnh chúng cũng tiếp tục dùng cơ chế hấp thụ nhiệt nhưng lúc này lại sưởi ấm được bầu không khí bên trong.

Ngoài việc dùng đá ốp lát tự nhiên thì chúng vẫn được dùng vào việc trang trí tường, sân vườn, nội thất. Khi trang trí mọi người vẫn không tác động nhiều đến đá vì muốn giữ vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó, người ta thường chỉ tạo ra các kiểu dáng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của công trình.

Dùng đá tự nhiên để trang trí tường, sân vườn chúng ta thường quan tâm đến màu sắc và kiểu dáng của chúng. Đối với trang trí tường nên chọn những gam màu phù hợp với kiểu dáng, nội thất bên trong của công trình, còn khi trang trí sân vườn hãy chọn loại đá có gam màu thật gần gũi với thiên nhiên: xanh ngọc, xám, vàng để có cảm giác thoải mái nhất.

Đá tự nhiên cũng có thể dùng để trang trí ngoại hoặc nội thất để tạo nên một vẻ đẹp sang trọng và gây sự chú ý cho mọi người.

Khi dùng nhiều người thường để luôn khối đá đã qua mài giũa, thi công để tạo ra các hình thù lạ mắt và đặt ở những nơi có tầm nhìn rộng. Dùng đá tự nhiên để trang trí nội thất không chỉ mang lại một vẻ đẹp tao nhã cổ điển mà còn kết hợp thêm sự sắc sảo, hiện đại.

Share this post

Repost 0
To be informed of the latest articles, subscribe:

Comment on this post